Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   21/01/2021   
 
Tin Tức
Giá vàng chỉ tăng nhất thời
Giá vàng thế giới tăng sốc trước những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, trong khi thị trường vàng trong nước lại bất ngờ lặng sóng
 
Diễn biến khá bất ngờ của giá vàng ngày 6-11, khi giá thế giới có thời điểm nhảy vọt gần 50 USD/ounce (tương đương khoảng 1,3 triệu đồng/lượng) nhưng vàng SJC chỉ tăng cao nhất khoảng 300.000 đồng/lượng. Thị trường vàng trong nước trầm lắng.
 
Giá vàng thế giới nhảy vọt
 
Sau nhiều ngày lình xình dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce, giá vàng thế giới đã có phiên tăng vọt từ dưới 1.900 USD/ounce lên sát 1.950 USD/ounce, tăng gần 50 USD mỗi ounce so với phiên trước, quy đổi sang VNĐ khoảng 1,3 triệu đồng mỗi lượng. Đây là mức tăng cao nhất của vàng thế giới trong gần 2 tháng qua.
 
Đà nhảy vọt của giá vàng thế giới đã tác động đến giá vàng trong nước nhưng mức biến động khá ít. Cả ngày 6-11, giá vàng SJC dao động hẹp 56,25 triệu đồng/lượng mua vào và 56,75 triệu đồng/lượng bán ra, chỉ tăng 300.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước. Thậm chí, một số doanh nghiệp còn niêm yết giá vàng SJC thấp hơn, khi mua vào 56,2 triệu đồng/lượng và bán ra 56,6 triệu đồng/lượng bán ra.
 
Phân tích về đà biến động mạnh của giá thế giới, nhiều chuyên gia vàng cho rằng những diễn biến bất ngờ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã châm ngòi cho giá vàng bùng nổ.
 
Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc Đá quý SJC Phú Thọ, cho hay kim loại quý trên sàn quốc tế bắt đầu tăng mạnh từ ngày 5-11 theo giờ địa phương khi thông tin kết quả bầu cử cho thấy ông Joe Biden áp đảo hơn về số phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Nhà đầu tư cũng đổ vào vàng khi Tổng thống Donald Trump đâm đơn kiện việc kiểm phiếu ở một số bang mà ông Joe Biden giành chiến thắng… "Chủ trương tăng gói kích cầu nền kinh tế lên 2.000 tỉ USD để vượt qua đại dịch Covid-19 là của phía ông Joe Biden, sau khi các gói hỗ trợ cho người dân Mỹ đã kết thúc từ cuối tháng 7-2020. Do đó, thông tin về việc ông Joe Biden đã được 264 phiếu đại cử tri càng khiến nhà đầu tư tin tưởng là động lực cho gói kích cầu được thông qua, tiền sẽ được bơm ra thị trường nhiều hơn kéo chứng khoán, giá vàng đồng loạt tăng mạnh. Chưa hết, với tính cách của ông Donald Trump, cuộc tranh cãi pháp lý sau bầu cử có thể sẽ kéo dài, tạo ra sự bất ổn và từ đó giá vàng có thể hưởng lợi" - ông Trần Thanh Hải phân tích.
 
Chuyên gia vàng, chứng khoán Phan Dũng Khánh cũng nhìn nhận yếu tố châm ngòi cho giá vàng bùng nổ trong phiên giao dịch chính là những diễn biến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, từ tranh cãi về phiếu bầu, kiện tụng và đòi kiểm lại phiếu ở một số bang của Tổng thống Donald Trump. "Dù ai lên làm Tổng thống Mỹ ở nhiệm kỳ tới thì giá vàng trong trung dài hạn cũng sẽ tăng, trong bối cảnh chính sách tài chính của Mỹ tiếp tục nới lỏng, bơm tiền để hỗ trợ nền kinh tế. Có điều, mỗi tổng thống có cách làm khác nhau sẽ tác động đến giá vàng biến động tăng nhiều hay ít" - ông Phan Dũng Khánh nói.
 
Một yếu tố quan trọng khác là trong biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mới công bố, Chủ tịch FED cũng đề cập việc cơ quan này vẫn có thể đưa ra các chính sách khác để hỗ trợ kinh tế Mỹ hồi phục. Từ đó, giá vàng được hưởng lợi. "Giá vàng đang tăng mạnh nhưng chỉ là nhất thời do tác động từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nên có thể điều chỉnh trong ngắn hạn" - ông Phan Dũng Khánh dự đoán.
 
Nhà đầu tư trong nước thờ ơ
 
Trái với sự sôi động của vàng thế giới, thị trường vàng trong nước lại im ắng. Ghi nhận từ một số công ty vàng, ngân hàng thương mại, lượng khách đến giao dịch không có sự đột biến so với những đợt sốt giá vàng trước đây. "Dù giá vàng SJC không tăng mạnh cùng nhịp với giá thế giới nhưng thực chất đã neo ở mức rất cao trong nhiều ngày qua. Bằng chứng là giá vàng SJC thường xuyên cao hơn thế giới 3-4 triệu đồng/lượng" - ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty Vàng Đối Tác Mới, nói.
 
Chiều 6-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM, xác nhận thị trường vàng trong nước hiện ổn định và khá trầm lắng, lượng giao dịch không tăng đột biến dù giá vàng thế giới tăng mạnh. Tuy vậy, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP vẫn tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường vàng trong nước, tỉ giá để tham mưu, đề xuất chính sách quản lý phù hợp.
 
Lý giải vì sao nhu cầu giao dịch trầm lắng nhưng giá vàng SJC vẫn không hạ, ông Nguyễn Ngọc Trọng cho rằng có thể nhiều tháng trước, các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại đã mua vào vàng SJC ở mức rất cao, 60-62 triệu đồng/lượng nên giờ không thể giảm sâu hơn. "Do sức mua kém nên doanh nghiệp không nâng giá vàng SJC mà cũng không thể giảm sâu" - chuyên gia này nhận xét. 
 
 
 
Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1873.27 1873.67
  GOLD (Nghìn/lượng) 52,319 52,330
 OIL (USD/barrel) 53.12 53.16
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 56.050 56.600
 Hà nội 56.050 56.620
 Đà Nẵng 56.050 56.620
 Nha Trang 56.050 56.620
 Cà Mau 56.050 56.620
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 21/01/2021 13:01
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán
       
       
       
       
       
       
       
Video