Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   16/07/2020   
 
Tin Tức
Dự báo giá vàng tuần tới: Khó xác định xu hướng thực tế

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong thời gian tới. Sự chênh lệch về tỉ lệ dự đoán giữa xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn.

Kết quả dự báo giá vàng

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng thời gian tới. 

Sự chênh lệch tỉ lệ dự đoán xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn, và không có quan điểm nào nhận được quá 50% phiếu bầu.

Dự báo giá vàng tuần tới: Khó xác định được xu hướng thực tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuần trước, vàng bắt đầu phiên giao dịch  bằng cách tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm. Nguyên nhân cho sự gia tăng này là cuộc không kích vào Baghdad do Washington thực hiện đã tiêu diệt Qassem Soleimani, chỉ huy của Lực lượng Quds của Iran, nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công sắp xảy ra nhắm vào công dân Mỹ ở Trung Đông.

Tiếp đó, giá vàng đã lên tới mức 1.613,30 USD sau khi Iran đáp trả bằng động thái bắn tên lửa vào một căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Tuy nhiên, giá kim loại quí sau đó đã giảm gần 60 USD từ mức cao do các nhà lãnh đạo của hai nước tỏ ra không muốn leo thang căng thẳng.

Tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 7 người  (44%) nhận định giá vàng tăng. 5 chuyên gia (31%) cho biết giá vàng sẽ giảm và 4 người còn lại (25%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.171 người đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 556 người (47%) dự báo giá vàng tăng trong tuần tới; 365 người (31%) cho biết giá vàng đi xuống; trong khi 250 người (21%) nhận định thị trường bình ổn.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Những chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ suy yếu đều dựa vào sự hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết giá kim loại quí sẽ giảm trừ khi tình hình Iran bắt đầu bùng phát trở lại. Giá kim loại quí sẽ không quay lại mức thấp, nhưng có thể sẽ giảm khoảng 30 USD, sau đó mới bắt đầu phục hồi.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, đồng quan điểm giá vàng tuần tới sẽ giảm. Với sự căng thẳng giảm bớt giữa Iran và Mỹ cùng với nền kinh tế toàn cầu đang cải thiện, giá vàng sẽ ổn định trở lại phạm vi 1.450 - 1.550 USD.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng nhận định xu hướng đi xuống của giá vàng sau khi đợt bán ra đã kết thúc.

Tuy nhiên, ông Weyer dự đoán thị trường kim loại quí sẽ tăng trở lại nếu căng thẳng Washington - Tehran nóng lên trở lại.

Bên cạnh đó, Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metal/Resource Letter, ủng hộ quan điểm giảm giá vàng trong ngắn hạn.

Ngược lại, Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Groups, nhận định giá vàng tuần tới cao hơn vào tuần tới mặc dù các rủi ro đã giảm bớt sau cuộc tấn công trả đũa của Iran vào Mỹ.

Giải thích cho việc này, ông Flynn cho rằng xu hướng  mua vào của các ngân hàng trung ương cùng với nhu cầu sử dụng vàng mạnh có thể hỗ trợ kim loại quí vào tuần tới.

Trong khi đó, Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp của Kitco, dự báo thị trường vàng sẽ ổn định hoăc đi lên dựa trên biểu đồ kĩ thuật.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options, đưa ra quan điểm tăng giá trong tuần tới. Chúng tôi đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại về sự quan tâm mở đối với vàng trong tuần này. Ông Grady tin rằng giá vàng sẽ nằm trong phạm vi 1.540 - 1.590 USD.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Groups, nhận xét rằng xu hướng thị trường vàng trong thời gian dài sắp tới sẽ là tiếp tục tăng lên.

Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, ông Nedoss dự đoán hợp giá vàng sẽ đi ngang sau khi tăng mạnh, theo Kitco News.

 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/

 

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1806.03 1806.53
  GOLD (Nghìn/lượng) 50,691 50,705
 OIL (USD/barrel) 40.73 40.77
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 50.320 50.690
 Hà nội 50.320 50.710
 Đà Nẵng 50.320 50.710
 Nha Trang 50.310 50.710
 Cà Mau 50.310 50.710
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 16/07/2020 20:48
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán
       
       
       
       
       
       
       
Video