Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   16/07/2020   
 
Tin Tức
Nhu cầu tìm kiếm các loại tài sản bảo đảm tăng mạnh khi Iran thề sẽ báo thù Mỹ sau cuộc tấn công máy bay không người lái vào đêm qua

Tương lai của vàng đang giao dịch lên ở mức 23 USD, với hợp đồng hoạt động tháng hai mạnh nhất hiện tại đang cố định ở 1551.10 USD, tăng 1.51% trong ngày. Giá vàng tăng mạnh trong ngày hôm nay là phản ứng trực tiếp của việc không kích vào ở Trung Đông vào tối qua. Không còn thắc mắc gì nữa, đây là chuyển động mạnh nhất của tài sản an toàn mà ta thấy trong một thời gian.

Theo một bài viết trong tờ New York Times “Lãnh đạo an ninh và tình báo hàng đầu Iran đã bị sát hại vào tối thứ 6 ở sân bay quốc tế Baghdad trong một cuộc không kích của máy bay không người lái do tổng thống Mỹ, ngài Trump chỉ đạo- theo lời một quan chức Mỹ phát ngôn”.

 Bài báo đưa tin rằng “Tướng Soleimani là chỉ huy trong hầu hết các chiến dịch lớn của tình báo và quân đội Iranian trong hai thập kỉ qua và cái chết của ông ấy là một đòn đau đớn cho Iran trong thời đại mâu thuẫn địa chính trị.

Một phát ngôn của Lầu năm góc đưa ra rằng “ Tướng Soleimani đã chỉ đạo các cuộc tấn công các doanh trại liên minh ở Iraq trong vài tháng qua”, bao gồm cả cuộc tấn công vào các nhà thầu Mỹ tuần trước. Tướng Soleimani cũng đồng thời chấp thuận cho cuộc tấn công vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq”

Hành động không kích này đã khiến dầu và vàng lập tức tăng giá mạnh, tương lai cổ phần Mỹ đã bán tháo trong đêm. Trong khi đó, vàng vẫn giữ vững giá trị vừa tăng trong đêm qua, trung bình của nền công nghiệp trên Dow Jones mở cửa xuống xấp xỉ 300 điểm bây giờ chỉ còn 200 điểm sau 6 phút giao dịch trong ngày hôm nay.

Hành động tối qua đã chắc chắn làm leo thang tình trạng căng thẳng địa của chính trị với việc Iran thế sẽ báo thù Mỹ cho hành động này. Mỹ đã ngay lập tức gửi thêm 3000 lính tới khu vực này và cảnh báo công dân Mỹ ngay lập tức rời Iraq.

Ngay lập tức, đã có biểu tình lớn trên đường phố Iran, với người  dân mang theo các biển có hình của ngài Qassem Soleimani, lãnh đạo cánh nước ngoài của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Phần lớn số đông các nhà phân tích chính trị và bình luận viên thị trường tin rằng việc này chỉ là bắt đầu của phần lớn các mâu thuẫn leo thang ở Trung Đông. Không có gì lạ khi lời hứa trả thù của Iran sẽ là yếu tố chính cho việc tiếp tục leo thang các mâu thuẩn ở Trung Đông. Câu hỏi là làm sao và khi nào quốc gia nhỏ bé này sẽ báo thù.

Cuộc không kích máy bay không người lái xảy ra sau khi biểu tình viên đột phá vào liên hợp Đại Sứ Quán Mỹ ở Baghdad vào thứ ba. Theo Lầu năm góc, cuộc không kích vào tối qua là đáp trả cho các cuộc tấn công vào doanh trại liên minh trong vài tháng qua cũng như là cuộc tấn công vào Đại Sứ Quán Mỹ đầu tuần trước.

 

Nguồn: https://www.kitco.com/

 

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1804.22 1804.72
  GOLD (Nghìn/lượng) 50,640 50,654
 OIL (USD/barrel) 40.69 40.73
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 50.320 50.690
 Hà nội 50.320 50.710
 Đà Nẵng 50.320 50.710
 Nha Trang 50.310 50.710
 Cà Mau 50.310 50.710
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 16/07/2020 20:01
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán
       
       
       
       
       
       
       
Video