Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   03/06/2020   
 
Tin Tức
Chuyên gia cực kì lạc quan về vàng, giới nghiệp dư cũng mong giá tăng trong tuần tới

Các nhà giao dịch và nhà phân tích trên Wall Street đã trích dẫn kỳ vọng về một đà hồi phục sau khi vàng giảm sâu gần đây. Thêm vào đó, những lo ngại về Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đến tiềm năng mua vào tài sản an toàn.

Cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu có tiếp xúc với Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bán ra mạnh vào thứ Sáu. Đồng thời, đồng tiền lira của quốc gia này cũng nối dài chiều giảm. Cũng có những lo lắng về việc các công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể trả nợ vay bằng đồng euro và đô la trong thời gian này hay không khi họ đã tạo nên một thứ gọi là ‘bùng nổ xây dựng’.

Khảo sát giá vàng của Kitco

15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street. 10 người trả lời, chiếm 67% kì vọng thị trường di chuyển cao hơn. Trong khi 3, tương đương 20%, dự đoán thị trường di chuyển thấp hơn. 2 người trả lời, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 694 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 311 người trả lời, chiếm 45%, dự đoán rằng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. 271 phiếu khác, hay 39%, cho biết vàng sẽ giảm. Trong khi 112, tương đương 16%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Ai ai cũng lạc quan về Vàng – Vì sao?

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group. Ông cho biết:

''Thị trường nên đi lên. Với các quỹ đầu tư đặt hàng loạt các vị thế bán lớn, bất kỳ điểm yếu nào trong đồng đô la đều có thể được phản hồi bằng một kịch bản bán khống lớn''.

Ralph Preston là hiệu trưởng của Heritage West Financial. Vị này cũng nói giá vàng sẽ cao hơn. Ông bày tỏ:

''Mức hỗ trợ hàng tuần $1200 bây giờ đang được duy trì. Hãy tìm kiếm một đà hồi phục trở lại''.

Sean Lusk giữ vị trí giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Ông tìm kiếm một số nhu cầu trú ẩn an toàn, đặc biệt là trong bối cảnh lo ngại về bức tranh kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ và tác động tràn về châu Âu. Một báo cáo của Financial Times cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu lo lắng về việc tiếp xúc các ngân hàng trong khu vực với Thổ Nhĩ Kỳ. Lusk cũng nhận định hoạt động mua theo mùa để chào đón mùa cưới cũng là mùa thu ở Ấn Độ. Lusk nói:

''Tôi không biết câu chuyện tăng giá [đối với vàng], nhưng chắc chắn vàng không giảm. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy động thái bán khống… Kết hợp với một số lực mua theo mùa, quý kim có thể bắt đầu di chuyển cao hơn''.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Vị này cũng dự đoán vàng được mua vào bởi từ câu chuyện Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nhận định:

''Đồng đô la là khá mạnh [khiến vàng bị tổn thương]. Nhưng với mọi thứ đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng ta có thể thấy một số dòng tiền chảy vào quý kim. Vì vậy, tôi nghĩ rằng vàng sẽ được nâng lên''.

Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông cho rằng thị trường là “sẽ phục hồi điều chỉnh và biến động tiền tệ ít nhất sẽ hạn chế đà giảm. Nếu giá không tăng quá cao, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn''.

Tuy nhiên, vẫn còn có những nhận định tiêu cực cho vàng

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, cho biết mình vẫn còn bi quan về thị trường kim loại quý. Ông lập luận:

''Chúng tôi đã thấy 3 mức thấp trong tuần này. Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một thử nghiệm của mức $1200''.

Tuy nhiên, một yếu tố có thể đảo ngược điều này sẽ là nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump làm điều gì đó để cố gắng di chuyển đồng đô la Mỹ cao hơn, Grady bổ sung.

Richard Baker là biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report. Cây bút trên cũng thể hiện tâm lý bi quan dành cho vàng. Ông chỉ rõ:

''Vàng thấy mình chỉ là một loại tiền tệ tương tác như lira Thổ Nhĩ Kỳ và rúp Nga sụt giảm. Nó đã không thể hiện sự hấp dẫn là nơi trú ẩn an toàn thông thường của mình khi sự đau khổ tài chính lan rộng trong các nền kinh tế thị trường mới nổi. Tuy nhiên, khi chỉ số đô la Mỹ đạt mức không nhìn thấy kể từ tháng 6 năm ngoái, kim loại màu vàng đã hình thành kháng cự mạnh quanh $1220 cho hầu hết tháng 8 và có vài cú sụt giảm đáng sợ''.

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1724.97 1725.72
  GOLD (Nghìn/lượng) 48,551 48,572
 OIL (USD/barrel) 37.57 37.61
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 48.520 48.870
 Hà nội 48.520 48.890
 Đà Nẵng 48.520 48.890
 Nha Trang 48.510 48.890
 Cà Mau 48.510 48.890
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 03/06/2020 11:14
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán
       
       
       
       
       
       
       
Video