Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   16/09/2019   
 
Tin Tức
Mong GEF hỗ trợ Việt Nam giải quyết tốt vấn đề môi trường

Sáng 30-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) Naoko Ishii (N.I-si).

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  cảm ơn bà Nakao Ishii trong cương vị công tác hiện nay và cả trong các cương vị trước kia đã luôn nhiệt tình ủng hộ Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn Ban Thư ký GEF đã tin tưởng, lựa chọn Việt Nam làm nơi tổ chức Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng GEF. Thủ tướng cho rằng, việc này thể hiện sự đánh giá cao của GEF đối với Việt Nam và minh chứng cho vai trò, sự đóng góp và những cam kết của Việt Nam trong việc chung tay với cộng đồng quốc tế giải quyết các vấn để về môi trường toàn cầu.

Khẳng định Việt Nam rất coi trọng vấn đề môi trường trong phát triển đất nước, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với GEF; mong GEF hỗ trợ Việt Nam giải quyết tốt vấn đề môi trường.

Về hợp tác với GEF, trong chu kỳ 7, Thủ tướng mong muốn GEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết các vấn đề môi trường, đặc biệt là trong các lĩnh vực như: Tăng cường gắn kết việc thực hiện các mục tiêu môi trường và các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) 2030; xây dựng cơ chế chính sách tài chính bền vững cho bảo tồn đa dạng sinh học thông qua sự tham gia tích cực của cộng đồng và khối tư nhân; đổi mới và chuyển giao công nghệ cho những phát minh về năng lượng bền vững; thực hiện các giải pháp về giảm nhẹ biến đổi khí hậu; tăng cường các điều kiện để tích hợp nội dung giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong các chiến lược về phát triển bền vững.

Việt Nam cũng mong muốn GEF hỗ trợ việc thực hiện các dịch vụ hệ sinh thái rừng, sản xuất rừng, bảo đảm an ninh lương thực ở cấp địa phương trong bối cảnh thực hiện công ước UNCCD. Cùng với đó là hỗ trợ Việt Nam tăng cường các cơ hội kinh tế xanh; đẩy mạnh an ninh nguồn nước trong hệ sinh thái nước ngọt; xử lý hóa chất công nghiệp; hóa chất nông nghiệp; hỗ trợ hoạt động thực hiện công ước Xtốc-khôm và công ước Mi-na-ma-ta về thủy ngân; xử lý rác thải biển; nhân rộng các mô hình thành phố bền vững về môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Thủ tướng cũng mong GEF có những dự án giúp Việt Nam xử lý rác thải đại dương, nhất là xử lý rác thải nhựa; hỗ trợ giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu và nước biển dâng ở ĐBSCL. Việt Nam cam kết phối hợp hết sức mình với GEF để chung tay giải quyết vấn đề môi trường toàn cầu.

Bà Naoko Ishii cảm ơn Việt Nam đã đăng cai tổ chức Đại hội đồng GEF lần thứ 6; cảm ơn Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tích cực phối hợp với GEF để tổ chức hội nghị quan trọng này.

Bà Naoko Ishii đánh giá, Việt Nam đang có chuyển biến tích cực trong giải quyết vấn đề môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, Việt Nam vẫn đang gặp phải những thách thức lớn về môi trường. GEF hy vọng hỗ trợ Việt Nam trong giải quyết vấn đề này, trở thành người tiên phong trong khu vực về vấn đề môi trường như giải quyết vấn đề môi trường ở ĐBSCL; xử lý rác thải đại dương - vấn đề nóng bỏng toàn cầu. Trong quá trình này, vai trò của Chính phủ, Thủ tướng Việt Nam cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường là hết sức quan trọng.

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1505.02 1505.42
  GOLD (Nghìn/lượng) 42,233 42,245
 OIL (USD/barrel) 59.97 60.01
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 41.750 42.100
 Hà nội 41.750 42.120
 Đà Nẵng 41.750 42.120
 Nha Trang 41.740 42.120
 Cà Mau 41.740 42.120
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 16/09/2019 09:40
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán
       
       
       
       
       
       
       
Video