Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   16/09/2019   
 
Tin Tức
FLC đã ký hợp đồng thỏa thuận chính thức về việc mua 24 máy bay với Airbus

Việc ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

 

Theo thông tin tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết trên trang facebook cá nhân, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy, lễ ký hợp đồng thỏa thuận chính thức về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa FLC và Airbus vừa diễn ra tại Paris, Pháp.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng nói rằng, FLC rất vinh dự khi đây là một phần hoạt động hợp tác thuộc khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Theo tỷ phú Quyết, A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách, và cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất hiện nay.

Tỷ phú Quyết cũng bày tỏ rằng, đối với FLC thì thỏa thuận này là một bước đi quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của Bamboo Airways - hãng hàng không là thành viên trong gia đình FLC - với mục tiêu khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC, như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nha Trang… Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Nha Trang, Hải Phòng - Quy Nhơn...

Tỷ phú Quyết cũng rất kỳ vọng sau khi được chính thức đi vào hoạt động, Bamboo Airways sẽ là một lựa chọn chất lượng nữa cho hành khách tại Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là phân khúc khách du lịch, trong bối cảnh thị trường du lịch Việt Nam đang tăng trưởng ngày một mạnh mẽ những năm qua.

Trên fanpage của Airbus cũng đã xuất hiện dòng tin chúc mừng Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Nguyên văn lời chúc mừng (được đăng tải bằng tiếng Việt) là: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ #BambooAirways khi họ bắt đầu hoạt động tại khu vực Đông Nam Á đầy năng động - #A321neo là chiếc máy bay được lựa chọn trong phân khúc thị trường trung bình với sức chứa nhiều hơn và chi phí vận hành rất thấp".

Tập đoàn FLC đã hoàn thiện việc đặt cọc và thanh toán bước đầu đối với hợp đồng mua 24 máy bay A321NEO, đặt tiền đề cho việc bàn giao và tiếp nhận máy bay phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways cho đến năm 2025.

Tại Việt Nam, hiện Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc. Hình ảnh đầu tiên về máy bay in dòng chữ Bamboo Airways cũng được Airbus chia sẻ.

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1504.97 1505.37
  GOLD (Nghìn/lượng) 42,232 42,243
 OIL (USD/barrel) 59.89 59.93
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 41.750 42.100
 Hà nội 41.750 42.120
 Đà Nẵng 41.750 42.120
 Nha Trang 41.740 42.120
 Cà Mau 41.740 42.120
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 16/09/2019 09:42
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán
       
       
       
       
       
       
       
Video