Tổng giá trị:   Tổng khối lượng:   Ngày:  
Mã GD Dư Mua Khớp lệnh Dư Bán Giá tham chiếu
KL3 Giá3 KL2 Giá2 KL1 Giá1 Giá KLGD +/- Giá1 KL1 Giá2 KL2 Giá3 KL3 Thấp nhất Cao nhất
SJCcs                                  
SJCfx                                  
T+0                                  
T+1                                  
T+7                                  
T+30                                  
   20/09/2018    1. Thông tin quan trọng trong ngày    2. Chiến lược vàng và dầu của tổ chức NextView.    3. Goldman Sachs hạ mức dự đoán tăng trưởng kinh tế của Mỹ và Nhật.    4. Mike Dicks: rủi ro đến từ Mỹ, khu vực Châu Âu và chính sách thắt chặt tiền tệ Châu Á là ba vấn đề lớn mà kinh tế toàn cầu đang đối mặt.    5. Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi biện pháp thắt chặt tiền tệ của chính phủ    
 
Tin Tức
Marc Faber: Hãy mua vàng và chuẩn bị sẵn sàng cho QE4

“Nếu Brexit được sử dụng như một cái cớ, các NHTW sẽ in thêm tiền, Mỹ chuẩn bị triển khai QE4 và sức mua của các đồng tiền sẽ tiếp tục sụt giảm. Trong trường hợp đó, bạn nên nắm giữ vàng”, Faber nói.

Trong lần xuất hiện mới nhất trên kênh truyền hình Bloomberg, nhà đầu tư Marc Faber – tác giả của báo cáo nổi tiếng Gloom, Boom & Doom – cho rằng sau Brexit, nhà đầu tư nên tăng cường nắm giữ vàng.

Theo ông, Anh rời EU sẽ khiến các NHTW phải tăng cường nới lỏng tiền tệ, gây tác động tiêu cực đến các đồng tiền và đó là môi trường có lợi cho giá vàng. Faber cho rằng thậm chí Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể triển khai thêm một vòng nới lỏng định lượng nữa.

Vì nhà đầu tư đổ xô đi tìm “hầm trú ẩn an toàn” để tránh “cơn bão” Brexit, trong những phiên giao dịch vừa qua giá vàng đã tăng rất mạnh. Dòng vốn đổ vào các quỹ ETF vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2013 trong bối cảnh hàng loạt các ngân hàng (trong đó có Goldman Sachs) nâng dự báo về giá vàng.

“Nếu Brexit được sử dụng như một cái cớ, các NHTW sẽ in thêm tiền, Mỹ chuẩn bị triển khai QE4 và sức mua của các đồng tiền sẽ tiếp tục sụt giảm. Trong trường hợp đó, bạn nên nắm giữ vàng”, Faber nói.

Phiên hôm nay (29/6), giá vàng giao ngay tăng 0,7%, lên 1.321,55 USD/ounce. Trong ngày lịch sử 24/6 có lúc giá lên tới 1.358.54 USD – cao nhất trong hơn 2 năm.

Kể từ đầu năm đến nay, khi mà NHTW châu Âu và NHTW Nhật Bản đồng loạt áp dụng lãi suất âm và Fed liên tiếp trì hoãn nâng lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế, giá vàng đã tăng tổng cộng 25%.

Bắt đầu từ năm 2008, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã triển khai 3 vòng nới lỏng định lượng (QE) để khắc phục hậu quả của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Hôm qua một quan chức Fed là Jerome Powell phát biểu rằng Brexit tạo nên những “làn gió ngược” cho các nền kinh tế trong đó có Mỹ. Giờ đây các trader nhận định khả năng Fed hạ lãi suất còn nhiều hơn so với khả năng tăng lãi.

Nhiều chuyên gia phân tích cũng có cùng chung quan điểm với Faber. Chuyên gia Jake Klein đến từ Evolution Mining nhận định nếu như Brexit là nguồn cơn gây bất ổn cho nền tài chính và chính trị thế giới, vàng đang ở khởi đầu của một chu kỳ giá lên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan như vậy. Cách đây ít ngày Jim Rogers vừa tuyên bố ông ưa chuộng USD hơn so với vàng vì vàng đã tăng giá thẳng đứng suốt từ đầu năm đến nay. Ngân hàng Credit Suisse cũng đưa ra đánh giá trung lập về giá vàng trong 3-6 tháng tới.

“Tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị suy giảm, thậm chí nhiều quốc gia đã bước vào thời kỳ suy thoái. Xu hướng này có trước cả khi Brexit xảy ra. Thực chất thì Brexit không đặt dấu chấm hết cho toàn cầu hòa, đó chỉ là cuộc nổi dậy chống lại tầng lớp tinh hoa kiêu căng ngạo mạn đang thống trị các trung tâm tài chính”, Faber nói.

Phòng Phân tích Tư vấn

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn
Hàng hóa thế giới
  Mua vào Bán ra
 GOLD (USD/oz) 1205.56 1205.11
  GOLD (Nghìn/lượng) 33,954 33,941
 OIL (USD/barrel) 70.54 70.50
  Tỷ giá (USD/VND) 17840
http://www.easy-forex.com  
Giá vàng SJC
  Mua vào Bán ra
 HCM 36,510 36,660
 Hà nội 13,209 14,609
 Đà Nẵng 36,510 36,680
 Nha Trang 36,510 36,680
 Cà Mau 36,500 36,680
Phí nộp/rút vàng (1.000 đồng/lượng)
Địa điểm Thời gian Vàng Phí nộp Phí rút
HCM SJCcs
HCM SJCfx
v
Địa điểm Thời gian Vàng Phí vận chuyển
Cập nhật lúc: 20/09/2018 23:41
Áp dụng đối với các sản phẩm 'Đầu tư vàng tại VGB'
Liên kết website TVKD & Đại lý nhận lệnh
Biểu đồ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Mua CK Mua TM Bán